Khác trả lời Báo cáo nhập xuất tồn nguyên nguyên liệu sản xuất và cách kiểm soát nhập xuất tồn kho

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi Thanh Sang, 13/2/20.

 1. Tỉnh/Thành:

  Thanh Nghệ Tĩnh
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  02862 599 268
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  13/2/20, 0 Trả lời, 10 Đọc
 1. Thanh Sang

  Thanh Sang New Member

  Tham gia:
  10/10/19
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $148.88
  Tư vấn báo cáo nhập xuất tồn nguyên vật liệu sản xuất
  - giao kèo (chủng cái, số lượng, đơn giá), thanh lý hợp đồng, hóa đơn vốn đầu tư về mua nguyên, nhiên, nguyên liệu.- Chứng từ giao nhận nguyên, nhiên, vật liệu chuyên dụng cho đào tạo nghề: Phiếu xuất kho hoặc biên bản giao nhận hoặc danh sách nhận (có chữ ký của người nhận theo quy định).- những giấy tờ tài liệu liên quan: Biên bản bàn giao sản phẩm sau huấn luyện, biên bản thanh lý nguyên, nguyên liệu (nếu có).- ví như mua nguyên liệu (hàng nông, lâm, thủy sản chưa qua chế biến) của người trực tiếp cung cấp thì phải mang bảng kê thu tậu hàng hóa, nhà sản xuất mua vào ko sở hữu hóa đơn như quy định tại dòng 01/TNDN ban hành hẳn nhiên Thông tư 123/2012/TT-BTC ngày 27/7/2012 của Bộ tài chính hướng dẫn thi hành 1 số điều của Luật Thuế thu nhập công ty số 14/2008/QH12 và chỉ dẫn thi hành Nghị định số 124/2008/NĐ-CP ngày 11/12/2008, Nghị định số 122/2011/NĐ-CP ngày 27/12/2011 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành 1 số điều của Luật Thuế thu nhập tổ chức.
  Kiểm soát nhập và xuất hàng hóa tồn kho tối ưu và hiệu quả có quy trình 7 bước  7 bước kiểm soát nhập xuất tồn kho

  Hàng tồn kho, hay hàng lưu kho là danh mục nguyên vật liệu và sản phẩm hoặc chính bản thân nguyên nguyên liệu và sản phẩm đang được 1 đơn vị giữ trong kho. quản lý hàng tồn kho là một lĩnh vực mang chức năng chính là định hình bí quyết xếp đặt và xác định vị trí của hàng hóa lưu kho.

  Hàng tồn kho chiếm tỷ trọng to trong cơ cấu tài sản của rất nhiều các đơn vị, do đó điều hành hàng tồn kho là yêu cầu cần phải có tại các địa điểm khác nhau tại một hạ tầng hoặc trong nhiều địa điểm của 1 màng lưới cung ứng để đi trước thời kỳ cung cấp và dự trữ nguyên liệu thường xuyên và theo kế hoạch.

  Kiểm soát nhập xuất tồn kho cùng có Con số tồn kho là hai nhiệm vụ chính trong việc điều hành tồn kho và cần với phương pháp hợp lý logic và trật tự kỹ thuật. một thứ tự kiểm soát nhập xuất tồn kho đầy đủ nhất gồm 7 bước sau:
  Bước một. Lên kế hoạch tổ chức và chuẩn bị
  Lên kế hoạch tổ chức và chuẩn bị
  Lên kế hoạch đơn vị và chuẩn bị


  Việc quản lý hàng hóa xuất và nhập tồn kho ko chỉ giới hạn lại ở yêu cầu chính xác về số lượng hàng hóa nhập và xuất, mà còn phải giúp lưu thông hàng hóa ra vào kho tối ưu cả về thời kì và chi phí.

  bởi thế, trong khâu chuẩn bị, nhà quản lý cần đơn vị nhân sự hợp lý, cắt cử những nhân viên sở hữu uy tín và bổn phận cao để kiểm kê số lượng hàng hóa. Tiếp đến, cần vun đắp hệ thống biểu mẫu Con số, kiểm kê hợp nhất và hầu hết. công ty 1 bí quyết hệ thống thứ tự nhập – xuất hàng hóa, lưu trữ chứng từ, dán nhãn mác, quy định doanh nghiệp tính và quy cách đóng hòm sao cho dễ dàng cho việc bốc túa và kiểm đếm.
  Bước hai. Kiểm kê kho hàng


  nhân viên điều hành kho tiến hành kiểm đếm thực tiễn tồn kho định kỳ theo tháng/quý và đối chiếu sổ sách kế toán để kịp thời xử lý, điều chỉnh số liệu trùng khớp tồn kho đầu kỳ. Số liệu kiểm kê sau đó phải được Con số lại có cấp trên, để điều hành nắm được tình hình tồn kho và từ đó lên phương án kinh doanh, dự trù số lượng nhập xuất trong thời gian tới.

  Việc kiểm kê tồn kho đầu kỳ tiến hành bằng bí quyết kiểm đếm số lượng hàng thực tiễn tại kho, chú thích vào dòng kiểm kê kho hàng. Thao tác này nên mang hai người cùng thực hành đồng thời, ghi số liệu độc lập vào 2 biên bản khác nhau để nâng cao tính chuẩn xác.

  chiếc kiểm kê mang thể do đơn vị tự xây dựng hoặc tham khảo những dòng dựng sẵn trên internet, hoặc sở hữu thể tiêu dùng dòng biên bản kiểm kê kho hàng của Bộ nguồn vốn tại đây

  >> Xem thêm: 6 phương pháp tăng hiệu quả điều hành kho hàng
  Bước 3. Kiểm soát nhập kho


  phân công nhân sự điều hành và thực hiện những nghiệp vụ nhập kho gồm: mua hàng, gia công, sản xuất, nguyên nguyên liệu thừa, phế truất phẩm, hàng bán trả lại, chuyển kho, cân đối kho.

  những nghiệp vụ này trước đây thường được xử lý tay chân trên hồ sơ hoặc Excel. tuy nhiên ngày nay, doanh nghiệp mang thể áp dụng các phần mềm quản lý kho tiên tiến như phần mền quản trị ERP để tối ưu hóa hoạt động mang các chức năng như tự tạo phiếu nhập và được hiển thị trong màn hình nhập kho, kiểm đếm có chức năng quét mã hàng hóa và đối chiếu với số lượng tạo sẵn trong phiếu nhập.
  Bước 4. Kiểm soát xuất kho


  Tiến hành tương tự như Bước 3 đối có các nghiệp vụ xuất kho, bao gồm: Bán hàng, xuất nguyên nguyên liệu để sản xuất/gia công, hàng sắm trả lại, chuyển kho, cân đối kho.
  Bước 5. Kiểm soát tồn kho
  Kiểm soát tồn kho
  Kiểm soát tồn kho


  Theo dõi số lượng hàng tồn trên sổ sách và kiểm tra thực tại. truy vấn xuất thẻ kho từng hàng hóa khi cần đối chiếu. sử dụng những phần mềm tương trợ điều hành kho để tổng hợp số lượng hàng hóa mỗi mẫu để người quản lý nắm được tình trạng hàng hóa lưu kho và tình hình bán hàng, biết được những mặt hàng đang bán chạy, gần hết để đặt hàng, phát hiện các mặt hàng hết hạn tiêu dùng để thanh lý nhanh chóng.
  Bước 6. Kết chuyển tồn kho sang kỳ sau


  rà soát sổ sách kho, sổ sách của kế toán để kiểm kê hàng hóa thực tồn và tổng lượng hàng nhập xuất vào cuối tháng hoặc quý. Kết chuyển số dư cuối kỳ sang đầu kỳ tiếp theo.
  Bước 7. Tổng kết


  Lưu trữ chứng từ phiếu nhập, phiếu xuất, Thống kê tồn kho, các Báo cáo trong kỳ về những mặt hàng cần đặt thêm rộng rãi và hàng cần thanh lý v.v..

Chia sẻ trang này